DoFollow và No-Follow Links: Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Bất cứ khi nào chúng ta nói về SEO , liên kết từ, ở dạng backlink hoặc liên kết nội bộ đều đánh chúng ta. Tìm kiếm từ khóa “ làm thế nào để xếp hạng cao trên Google ” và bạn sẽ tìm thấy câu trả lời là backlink và xây dựng liên kết.

rel= nofollow là gì

Thẻ Nofollow (rel = ”nofollow) sẽ được coi là một gợi ý như Google đã thông báo. Google có thể có hoặc không tôn trọng thẻ rel = ”nofollow” như cách nó đã từng làm trong quá khứ.

Google đã giới thiệu hai thẻ mới có tên “UGC (nội dung do người dùng tạo)” và “được tài trợ”.

rel = ”UGC” có thể được sử dụng cho nội dung do người dùng tạo, chẳng hạn như nhận xét blog, liên kết diễn đàn và thẻ rel = ”được tài trợ” có thể bị kiện vì liên kết liên kết và liên kết đối tác. Bạn có thể đọc thông báo chính thức tại đây.

Tuy nhiên, bạn không cần phải ngừng sử dụng liên kết Nofollow nếu cần thiết, vì vậy hãy tiếp tục đọc.

Bằng cách nào đó, Google thực sự đánh giá cao các trang web hoặc blog nhận được các liên kết ngược chất lượng cao thông qua hàng nghìn tên miền giới thiệu.

Trong khi liên kết đến một trang web mà bạn tin tưởng, bạn nên sử dụng thẻ Dofollow và khi không, thẻ Nofollow.

Liên kết DofollowNofollow là hai thẻ Link quan trọng.

Các thẻ này được sử dụng trong mã HTML của tất cả các bài đăng trên blog có chứa liên kết đến bất kỳ thứ gì.

Các liên kết Dofollow cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, v.v., theo liên kết này. Liên kết này chuyển liên kết giữa bạn và trang web được liên kết.

Ở đây có một từ được gọi là nước ép liên kết . Chuyển link juice có nghĩa là cho phép bot trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm thu thập thông tin liên kết, điều này cuối cùng tạo ra liên kết giữa hai trang web này.

No-Follow-Link-Dont-Pass-Link-Juice-and-DOfollow-pass-minh họa

Chúng tôi biết rằng thuật toán của Google sử dụng các liên kết giữa và các liên kết ngoài cùng với các liên kết ngược để đánh giá xếp hạng và chất lượng của các trang web của chúng tôi.

Vậy tại sao bạn nên quan tâm đến thẻ Dofollow?

Liên kết DoFollow, vì chúng nghe có nghĩa là để được theo dõi. Chúng cho phép nước liên kết đi qua. Thẻ này đảm bảo Google đã lập chỉ mục liên kết này. Ví dụ về cách một liên kết Dofollow xuất hiện dưới đây:

<a href= “https://seoindiawnt.com[> seoindiawnt </a>

Đây là một thẻ tham chiếu siêu liên kết đơn giản. Liên kết được đính kèm với một thẻ liên kết là từ seoindiawnt.

Điều này khá thân thiện với người mới bắt đầu vì chúng tôi đã đọc điều này trong sách Tiêu chuẩn thứ 6 của chúng tôi. Ngoài ra, lưu ý rằng mọi liên kết đều là DoFollow theo mặc định. Bạn không bắt buộc phải làm bất cứ điều gì theo cách thủ công.

Bây giờ, giả sử bạn đang liên kết đến một trang web có nội dung tuyệt vời. Tuy nhiên, trang web này là mới và bạn không biết liệu nó có tiếp tục xuất bản những thứ tuyệt vời hay không. Điều gì sẽ xảy ra nếu nó trở thành thư rác ?

Bạn không thể mạo hiểm với trang web của mình trong trường hợp như vậy, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng Google giữ bạn tách biệt khỏi trường hợp này. Ai biết được, nếu điều này sẽ trở thành một khó khăn cho bạn.

Trong những trường hợp như vậy, thẻ Nofollow trở nên tiện dụng.

Bây giờ các thẻ follow được sử dụng để chỉ ra các công cụ tìm kiếm không đi theo liên kết nhất định. Điều này sẽ ngăn trình thu thập thông tin tạo mối liên kết giữa bạn và trang web được liên kết.

Ví dụ về liên kết nofollow: –

<ahref = ”https://seoindiawnt.com” rel = “Nofollow”> seoindiawnt </a>

Thêm thẻ này sẽ đảm bảo bạn giữ cho SEO cũng như độc giả của bạn hài lòng.

Thẻ Nofollow cũng được sử dụng để ngăn mọi người tạo liên kết ngược bằng cách bình luận không cần thiết trên các blog và trang Hỏi &amp; Đáp khác như diễn đàn và Quora.

Thẻ này được sử dụng rộng rãi trong các liên kết liên kết ngày nay để Google bỏ qua nó nếu bạn liên kết đến bất kỳ mạng liên kết rẻ tiền hoặc không xác định nào.

1. Liên kết dofollow: –

Các liên kết phải được lập chỉ mục bởi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Các liên kết này không cần bất kỳ thẻ cụ thể nào. Các liên kết hoàn toàn tự nhiên là Dofollow theo mặc định.

Chúng tôi cho phép các công cụ tìm kiếm theo các liên kết này.

Chúng tôi sử dụng các liên kết này cho các liên kết nội bộ và cho các liên kết ngoài đáng tin cậy

Ví dụ. – <a href =[seoindiawnt.com[> seoindiawnt </a>

2. Liên kết Nofollow: –

Các liên kết không được lập chỉ mục bởi trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Các liên kết này chứa thẻ HTML “nofollow” giữa các thẻ liên kết siêu liên kết của chúng.

Chúng tôi không muốn công cụ tìm kiếm theo các liên kết này.

Chúng tôi sử dụng các liên kết này cho các links liên kết, liên kết không đáng tin cậy, và cả trong các bình luận và diễn đàn.

Điều này không nên được thực hiện trong trường hợp liên kết với nhau.

Ví dụ. – <ahref = ”seoindiawnt.com” rel = “nofollow”> seoindiawnt </a>

Google thích xem xét các liên kết ngược để xếp hạng một trang nhưng không phải từng liên kết sẽ làm tăng thứ hạng của bạn.

Các liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn từ các trang web spam và chất lượng thấp sẽ khiến bạn mất thứ hạng một cách nghiêm trọng.

Và bạn nên luôn nhắm mục tiêu cho các liên kết ngược DoFollow.

Tương tự, khi bạn liên kết đến các trang web như vậy, bạn cũng sẽ mất thứ hạng của mình. Google cũng có thể phạt bạn vì spam. Điều này cũng bao gồm các liên kết từ và đến các trang web không liên quan .

Đó là lý do tại sao WordPress tự động thêm thẻ Nofollow vào các liên kết bình luận. Bây giờ tôi nghĩ bạn đã hiểu thẻ Nofollow và DoFollow là gì và cách chúng hoạt động và hoạt động.