14 chiến lược xây dựng backlink chất lượng cho người mới học SEO

Xây dựng liên kết là điều cần thiết cho SEO.

Một chiến lược nội dung có kế hoạch, SEO trên trang tuyệt vời được khen ngợi với các backlink mạnh sẽ giúp bạn có được thứ hạng và lưu lượng truy cập Google cao hơn.

Nhưng làm thế nào để bạn xây dựng các backlink mạnh mẽ, khi bạn là một người mới bắt đầu hoàn chỉnh?

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm điều đó, chính xác theo cách bạn nên làm.

Bỏ qua tất cả các kỹ thuật xây dựng liên kết phức tạp và đòi hỏi đầu tư, tôi đang chia sẻ một số chiến lược tốt nhất của tôi để xây dựng một hồ sơ backlink mạnh mẽ cho trang web và blog của bạn.

1. Viết blog của khách (Guest post)

Khi bạn viết một bài đăng trên blog cho một trang web tương tự trong thị trường ngách của mình , nó được gọi là viết blog của khách.

Nó chắc chắn sẽ mất thời gian và bạn cũng có thể nghĩ:

Tại sao tôi nên đăng một bài báo trên trang web của người khác?

Viết blog của khách có tiềm năng rất lớn để xây dựng các liên kết tự nhiên mà Google yêu thích. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn xây dựng mối liên kết chặt chẽ với những người chơi lớn trong ngành của bạn.

Hãy xem cách bạn có thể xác định các blog được nhắm mục tiêu trong thị trường ngách của mình để viết các bài đăng của khách:

Phương pháp # 1 – Sử dụng Google Tìm kiếm

Cách dễ nhất để tìm các blog có liên quan để khách xuất bản bài đăng của bạn là tìm kiếm trên Google cho “Niche + Guest post” hoặc “Niche + Viết cho chúng tôi”.

Ví dụ: nếu thị trường ngách của bạn là thể dục, bạn sẽ tìm kiếm “Guest post về thể dục” hoặc “blog về thể dục viết cho chúng tôi”.

Rất nhiều blog có thẩm quyền để xuất bản bài đăng của khách và nhận được các backlink.

Tôi thực sự khuyên bạn nên cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt SEOquake . Nó sẽ hiển thị cho bạn domain authority, chỉ mục backlink và các số liệu quan trọng khác bên dưới mỗi URL trong tìm kiếm của Google.

Phương pháp # 2 – Sử dụng SEMrush

Nếu bạn có đủ khả năng để mua một công cụ SEO, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng SEMrush. Đây là một bộ công cụ SEO sẽ giúp thực hiện hầu như BẤT KỲ nhiệm vụ và phân tích SEO nào.

Truy cập SEMrush và nhập URL của bạn vào thanh miền.

SEMrush-step-1-enter-your-domain-name-

Báo cáo kết quả sẽ cho bạn thấy tất cả các đối thủ cạnh tranh hữu cơ của bạn.

Sao chép trang web của một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn và đặt nó vào thanh miền để bắt đầu tìm kiếm khác.

Tiếp theo, nhấp vào các backlink để hiển thị tất cả các trang web liên kết đến trang của đối thủ cạnh tranh của bạn.

backlink-profile-đối thủ cạnh tranh-phân tích-using-SEMrush

Báo cáo sẽ hiển thị cho bạn tất cả các liên kết dofollow và nofollow mà trang web nhận được. Bạn có thể nhấp vào xuất để tải xuống báo cáo này dưới dạng tệp CSV và tải nó lên Google trang tính.

link-profile-report-

Bạn có thể giới thiệu tất cả các blog từ báo cáo và yêu cầu họ liên kết đến bài viết của bạn. Nhưng chỉ khi bài viết của bạn tốt hơn đối thủ.

Phương pháp #3: Mua guest post tại hmgsearch.com

Hmgsearch là đơn vị bán guest post chất lượng tại Việt Nam. Hệ thống có sẵn mà giá lại rẻ. Nhưng với tôi, sự hiệu quả của dịch vụ đăng guest post tại Hmgsearch.com là điều mà tôi thấy thật tuyệt vời. Còn gì tốt hơn với từ khoá vào top 1-5 chỉ với gói 50 guest post trị giá 5tr.đ.

Hơn thế nữa, guest post tại Hmgsearch các bạn còn được bảo hành tối thiểu 3 năm và thời hạn đăng vĩnh viễn. Đừng bỏ lỡ cơ hội tăng doanh thu trực tuyến của mình ngay hôm nay.

2. Xây dựng liên kết bị hỏng (Broken link building)

Xây dựng liên kết bị hỏng là một cách khá dễ dàng để có được các backlink. Điều duy nhất nó cần là THỜI GIAN.

Đây là cách nó hoạt động:

Đầu tiên, bạn xác định các blog và trang web hàng đầu trong thị trường ngách của bạn. Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO như SEMrush , Ahrefs hoặc SERPstat .

Thứ hai, bằng cách sử dụng các công cụ như tiện ích mở rộng Broken Link CheckerScreaming Frog , bạn có thể tìm thấy tất cả các liên kết đã chết và bị hỏng trên các trang của các trang web đó.

liên kết bị hỏng-người kiểm tra-phần mở rộng

Việc tiếp theo là tạo ra một bài viết liên quan và chất lượng về chủ đề đó. Nếu bạn đã có một cái, thật tuyệt.

Đơn giản chỉ cần liên hệ với chủ sở hữu trang web, nói với họ rằng bạn tìm thấy một liên kết chết trên trang của họ và yêu cầu họ xem xét liên kết đến bài viết của bạn.

Nó không phải là phức tạp hoặc khó làm như nó âm thanh. Bạn chỉ cần có một chút kiên nhẫn và nhất quán để tìm các broken link và viết email quảng cáo chiêu hàng cho chủ sở hữu trang web.

3. Xây dựng liên kết diễn đàn

Hãy để tôi làm cho bản thân RẤT rõ ràng:

Tôi không nói về backlink diễn đàn. Tôi không yêu cầu bạn gửi blog của bạn đến các thư mục diễn đàn hoặc xuất bản các liên kết của bạn trong các chuỗi diễn đàn.

Thay vào đó, tôi muốn bạn xây dựng kết nối với những người điều hành diễn đàn. Một cách hiệu quả để khiến khán giả được nhắm mục tiêu biết đến bạn và công việc trực tuyến của bạn là được người kiểm duyệt chuỗi diễn đàn giới thiệu.

Giả sử bạn có một blog về tiếp thị trực tuyến. Một lựa chọn tốt về diễn đàn cho bạn sẽ là WarriorForum.

Diễn đàn chiến binh có hàng nghìn chủ đề và bạn chỉ có thể kết bạn với một vài người kiểm duyệt chủ đề này. Họ sẽ giúp bạn nổi bật trên các chủ đề và sẽ cung cấp cho bạn các cơ hội liên kết đặc biệt nhiều lần.

Làm điều đó sẽ giúp bạn có được các cơ hội xây dựng liên kết tự nhiên từ các thành viên diễn đàn.

google-search-to-find-Related-niche-forum

Bạn có thể tìm thấy các diễn đàn trong niche của mình bằng cách tìm kiếm “niche + forum” trong tìm kiếm của Google. Ví dụ: nếu bạn đang viết về tiếp thị, hãy tìm kiếm “diễn đàn tiếp thị” trên Google.

4. Infographic

Infographics có thể mang lại cho bạn hàng tấn backlinks. Hai điều làm nên thành công của một infographic là:

  1. Dữ liệu đằng sau nó
  2. Thiết kế

Nếu dữ liệu được hiển thị trong Infographic không được trích dẫn chính xác và mơ hồ, nó sẽ không được các trang web có thẩm quyền chú ý nhiều. Tương tự, nếu dữ liệu không được dự đoán theo cách hay và hấp dẫn, nó sẽ không được chia sẻ nhiều.

Vì vậy, trước khi bạn tạo một infographic, hãy đảm bảo rằng bạn có những nguồn đáng tin cậy và thiết kế ấn tượng.

Có một số cách để bạn có được một Infographic cho blog của mình. Đầu tiên là sử dụng các công cụ như Visme và Canva. Sử dụng hai công cụ trực tuyến này, bạn có thể tự thiết kế một họa thông tin.

infographics-for-building-backlinks

Thứ hai là thuê ai đó từ Fiverr , Freelancer hoặc UpWork . Nếu bạn có ngân sách hợp lý, hãy đăng ký Kapa99 hoặc DesignPickle , họ sẽ cung cấp cho bạn các nhà thiết kế cá nhân cho các nhiệm vụ không giới hạn mỗi tháng.

Một công cụ được gọi là trình tạo mã nhúng sẽ giúp bạn tạo mã HTML cho người đọc để cho phép họ hiển thị đồ họa thông tin của bạn trên trang web của họ trong khi cung cấp cho bạn một trích dẫn thích hợp và một backlink.

Tôi cũng rất muốn khuyên bạn nên viết một bài blog về họa thông tin. Điều này sẽ giúp bạn tránh các vấn đề về các trang mỏng trong tương lai.

5. Tạo một công cụ

Các trang web như Pingdom và HubSpot có hàng triệu backlink. Một phần đáng kể các backlink của HubSpot là các liên kết đến các công cụ của nó. Dù miễn phí hay cao cấp, HubSpot đã xây dựng một hồ sơ gồm các công cụ tuyệt vời mà mọi người sử dụng và thích chia sẻ.

Tương tự, kiểm tra tốc độ Pingdom và các công cụ khác có nhiều backlink hơn blog của họ. Điều này cho thấy rõ ràng rằng mọi người thích liên kết đến các công cụ trực tuyến.

Bạn có thể tạo một công cụ trực tuyến chẳng hạn như “máy tính chi phí blog mới” hoặc máy tính thuế, v.v.

ucalc-to-create-tools-online

Bạn không cần phải là một chuyên gia lập trình hoặc mã hóa để làm điều này. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ trực tuyến như Ucalc , nó sẽ giúp bạn xây dựng một công cụ từ đầu mà không cần bất kỳ mã nào.

Nếu ngân sách của bạn đủ dư dả để thuê ai đó, hãy thử các trang web làm việc tự do như GitHub Jobs.

Bạn chỉ cần một ý tưởng và bạn có thể dễ dàng thuê ngoài phần mã hóa, tiếp thị và quản lý. Một khi công cụ của bạn trở nên phổ biến, nó sẽ là một điểm thu hút lượng truy cập lớn cũng như một nam châm liên kết.

6. Lời chứng thực

Khi bạn bị ấn tượng bởi công việc, sản phẩm hoặc dịch vụ của ai đó, hãy gửi cho họ một lời chứng thực.

Lời chứng thực là sự chứng thực bằng lời nói của bạn cho người bạn biết, dịch vụ / sản phẩm bạn đã sử dụng hoặc cho khóa học bạn đã đăng ký.

Mọi blogger hoặc người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn đều thích những lời chứng thực miễn là chúng trung thực và tích cực. Một lời chứng thực đơn giản như:

Xin chào [tên người có ảnh hưởng]

Tôi hoàn toàn thích công việc của bạn. Các bài viết / khóa học / sản phẩm của bạn về [chủ đề yêu thích của bạn] đã giúp ích cho tôi [kết quả bạn đã đạt được].

Tôi đã thích [đề cập đến những gì bạn thích trong bài viết / khóa học / sản phẩm].

Tôi thực sự giới thiệu [sản phẩm / dịch vụ / khóa học] của bạn cho khán giả trên blog của tôi, [một liên kết đến blog của bạn].

Trân trọng,

[tên của bạn]

Tái bút Tôi không phiền nếu bạn sử dụng email của tôi như một lời chứng thực 😀.

Nếu bạn có thể đối mặt với máy quay, một video chứng thực sẽ rất tuyệt vời. Cơ hội của một người có ảnh hưởng sử dụng lời chứng thực bằng video cao hơn nhiều so với văn bản.

Chỉ cần đừng quên đề cập đến một liên kết đến trang web của bạn trong lời chứng thực. Bạn cũng có thể đăng lời chứng thực trên các mạng xã hội như Facebook và Twitter.

7. Bài viết tổng hợp

linkbuilding-round-up-posts-

Các bài đăng trên blog bao gồm các chuyên gia từ một ngành trả lời một câu hỏi cụ thể được gọi là bài đăng tổng hợp. Ví dụ: “10 biểu tượng kinh doanh chia sẻ cuốn sách yêu thích của họ”.

Vòng tròn chuyên gia là mồi liên kết tuyệt vời, và bạn biết tại sao không?

Bởi vì chúng được hỗ trợ bởi dữ liệu có thẩm quyền và sự tin tưởng của xã hội.

Bằng cách đề cập đến những người có ảnh hưởng trong các bài đăng tổng hợp của bạn, bạn có thể nhanh chóng khiến họ chia sẻ nội dung của bạn với lượng khán giả khổng lồ của họ. Chỉ như vậy, bạn cũng có thể chiếm được lòng tin từ khán giả của họ.

Vì vậy, khi bạn tạo một bài đăng tổng hợp, hãy đảm bảo bạn liên hệ với những người mà bạn đã liên kết.

Liên hệ với tất cả họ một lần nữa khi bài đăng được xuất bản. Cảm ơn tất cả các chuyên gia trong bài đăng của bạn vì sự đóng góp của họ và yêu cầu họ chia sẻ nó. Rất có thể 9 trong số 10 người sẽ chia sẻ bài đăng tổng hợp của bạn và liên kết đến bài đăng đó trong các bài đăng trong tương lai của họ.

8. Bài phỏng vấn

blog-post-phỏng vấn-ví dụ-

Một cách tuyệt vời để giới thiệu bản thân và blog của bạn là phỏng vấn các chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.

Bạn có thể phỏng vấn ai đó, hoặc phỏng vấn. Cả hai sẽ giúp bạn xây dựng các backlink dofollow từ các trang web có thẩm quyền.

Chiến lược này khá đơn giản, nhưng hầu hết thời gian, bạn sẽ không nhận được backlink ngay lập tức. Nếu bạn được phỏng vấn, bạn sẽ nhận được một backlink đến trang web của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang phỏng vấn ai đó, rất có thể họ sẽ không liên kết lại với bạn. Bởi vì họ không cần, và không cần thiết phải làm điều đó.

Thay vào đó, những chuyên gia đó sẽ chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của họ. Với những người theo dõi mạng xã hội của họ và có thể với cả những người đăng ký email của họ.

Bạn cũng có thể phỏng vấn các chủ doanh nghiệp nhỏ và các blogger. Họ sẽ không tạo cho bạn những backlink có thẩm quyền ngay bây giờ, nhưng họ chắc chắn có thể sau khi phát triển doanh nghiệp của mình.

9. Tự động hóa mạng xã hội

Phương tiện Social Media cần rất nhiều thời gian. Đặc biệt khi bạn là người đang tạo nội dung.

Vì vậy, tốt hơn là bắt đầu tự động hóa nó.

Gần đây tôi đã bắt đầu sử dụng các công cụ tự động hóa xã hội bao gồm Misslettr và Buffer (công cụ miễn phí).

mltr-social-media-Automation

Các công cụ tự động hóa mạng xã hội này sẽ cho phép bạn lên lịch cho tất cả các bài đăng trên blog của mình cũng như các nội dung khác. Khi bạn lên lịch cho các bài đăng trên blog của mình, công cụ sẽ tự động đăng nó lên hồ sơ của bạn.

Missnglettr cũng gợi ý cho bạn những thẻ # phổ biến bằng cách phân tích toàn bộ bài đăng trên blog của bạn, điều này thật tuyệt vời.

Bước tiếp theo là liên hệ với những người viết blog có thẩm quyền thích, nhận xét, đăng lại hoặc chia sẻ lại nội dung của bạn. Hỏi họ xem họ có thể liên kết đến bài đăng của bạn từ một trong các bài đăng của họ hay không hoặc liệu bạn có thể viết một guest post cho họ hoặc liệu họ có thể phỏng vấn hay không.

Nó tiết kiệm thời gian và giúp bạn tập trung vào việc tiếp cận cộng đồng.

10. Podcasting của khách

podcasting-phỏng vấn-để đạt được-backlinks

Trở thành khách mời trên một chương trình podcast trong thị trường ngách của bạn.

Nó sẽ giúp bạn có được các backlink có thẩm quyền, sự tín nhiệm và thiết lập bạn như một chuyên gia trong thị trường ngách của bạn.

Đây có lẽ là một trong những khó khăn nhất để bẻ khóa khi bạn chỉ là người mới bắt đầu nhưng một khi bạn nhận được chương trình đó và bạn đã cố gắng hết sức, đó là cách dễ nhất để kiếm được các backlink.

Bạn có thể tìm thấy một số chương trình podcast trong niche của mình bằng cách sử dụng các thư mục bao gồm Apple iTunes , Google Podcasts và các nguồn thích hợp như thư mục podcast Blubrry.

Bạn có thể xây dựng mối quan hệ với các podcaster đồng nghiệp trên phương tiện Social Media, vì vậy bạn có thể cho họ cơ hội biết bạn.

Bạn không cần phải đi và yêu cầu họ phỏng vấn bạn. Làm cho họ cảm thấy bạn là một khách mời tốt cho chương trình của họ bằng cách chia sẻ nội dung tương tự về các chủ đề mà người dẫn chương trình podcast nói về.

Nếu bạn sẵn sàng yêu cầu theo cách của mình trên podcast, một cách tốt là chuẩn bị một chiến dịch tiếp cận trước. Các công cụ như NinjaOutreach sẽ giúp bạn tạo một chiến dịch tiếp cận dựa trên thị trường ngách của bạn để bạn có thể thực hiện đúng mà không trông giống như một người mới bắt đầu hoàn chỉnh.

Hãy để họ mời bạn tham gia chương trình của họ bằng cách cho họ thấy rằng bạn biết thị trường ngách của mình và bạn có hứng thú để nói về nó như một chuyên gia.

Khi bạn nhận được một chương trình đó, bạn sẽ nhận được nhiều yêu cầu phỏng vấn hơn mà không cần tiếp cận.

11. Liệt kê các bài đăng

danh sách bài đăng

Khi bạn bắt đầu một blog mới, danh sách các bài đăng là cách tốt nhất để có được các backlink.

Chúng rất dễ viết và có khả năng chia sẻ cao, bạn sẽ nhận được sự thúc đẩy xã hội ban đầu mà bạn cần để phổ biến blog mới của mình. Mọi người yêu thích những bài báo này vì họ có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm mà không cần đọc hàng tấn từ.

Không khó để tìm một chủ đề để tạo một bài đăng trên danh sách.

Ví dụ: nếu bạn đang ở trong lĩnh vực sức khỏe, bạn có thể viết một bài đăng về “7 ban nhạc thể dục tốt nhất”. Bạn cũng có thể viết về “15 vị trí tốt nhất để ngủ”. Bài viết LIst không nhất thiết phải chứa một sản phẩm mỗi lần.

12. Liên kết với những người có ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng muốn được chú ý nhiều hơn. Hầu hết họ sẽ trả lại sự chú ý này và đây là nơi bạn nhận được lợi ích từ những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn.

Khi bạn đang viết một bài đăng trên blog , hãy tìm kiếm các bài báo được xuất bản bởi các chuyên gia và những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn.

Nếu họ có ebook, hãy đề cập đến nó như một nguồn tài nguyên bằng cách liên kết với nó. Nếu họ tình cờ xuất bản video Youtube, bạn cũng có thể sử dụng video của họ trong các bài đăng trên blog của mình.

Khi bạn làm điều đó, chỉ cần cho họ biết qua twitter hoặc email và yêu cầu họ chia sẻ nó với những người theo dõi của họ nếu họ thích. Nếu bạn làm điều này nhiều lần và xây dựng kết nối với dù chỉ một người có ảnh hưởng, bạn sẽ có cơ hội nhận được một backlink dofollow từ blog của họ.

Thêm các liên kết ra ngoài vào các bài đăng trên blog của bạn cũng xây dựng độ tin cậy và sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

13. Bài kiểm tra liên kết câu đố

Một bài kiểm tra là một mồi liên kết chưa bao giờ thất bại.

Bất kể bạn là người mới bắt đầu hay một blogger đã thành danh, một khi bạn tạo và xuất bản một câu đố thực sự hữu ích, nó sẽ thu hút các liên kết. Không chỉ là bất kỳ liên kết nào, chất lượng và các backlink có liên quan.

Một phương tiện tương tác như bài kiểm tra giúp mọi người vui vẻ, đồng thời khiến họ vui vẻ. Bạn không biết câu trả lời và bạn cứ tiếp tục trả lời các câu hỏi với hy vọng về một kết quả hấp dẫn.

Đó là lý do tại sao các câu đố là một tài sản xây dựng liên kết tuyệt vời. Nếu nó lan truyền, thì nó cũng có thể giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền từ quảng cáo .

người xây dựng câu đố-

Nếu bạn muốn tạo một bài kiểm tra miễn phí, tôi sẽ giới thiệu một công cụ có tên là Tương tác . Xây dựng một câu đố miễn phí và làm cho nó trở nên siêu hữu ích và đồng thời kích thích sự tò mò.

14. Mua backlink tại Hmgsearch.com

Hmgsearch của CEO Hiệp Nguyễn cung cấp nhiều gói backlink phù hợp cho bạn lựa chọn. Ví dụ như: backlink báo, backlink entity, backlink gov,..ngoài gói dịch vụ guest post như tôi đã nêu ở trên.

Đánh giá về dịch vụ backlink tại Hmgsearch:

Nhà cung cấp dịch vụ backlink #1 về lợi thế

Bán backlink chất lượng siêu mạnh mẽ, hệ thống trang web khổng lồ đang chờ để thúc đẩy xếp hạng từ khóa cho bạn. Hãy bắt đầu nhảy vọt qua đối thủ của bạn một cách nhanh chóng & dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt hàng sau đó thư giãn và tận hưởng liên kết trỏ đến siêu hoàn hảo có 1 không 2.

Mua backlink tại Hmg Search: Hợp tác cùng phát triển

4 trụ cột chính trong đạo đức kinh doanh của chúng tôi không ngừng thúc đẩy chúng tôi trở thành nhà cung cấp dịch vụ backlink chất lượng số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên trước đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối 100%.

Lòng tin

Tiêu chuẩn đánh giá độ tin cậy của chính chúng tôi bắt nguồn từ sự tin tưởng của khách hàng. Bạn mua backlink liên tục trong thời gian dài của chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ backlink trong nhiều năm qua.

Giá bán

Các gói dịch vụ backlink tại Hmgsearch.com cho phép khách hàng của chúng tôi chọn những gì họ yêu cầu phù hợp với ngân sách. Đặc biệt, giá bán backlink của chúng tôi cực kỳ cạnh tranh trên thị trường.

Chất lượng

Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của khách hàng khi mua backlink cao nhất cho mọi chiến dịch. Tất cả các gói backlink đều có các tiêu chuẩn KPI, bảng báo giá rõ ràng để bạn có thể nhìn một cách tổng quan trước khi đặt hàng.

Minh bạch

Quy trình làm việc rõ ràng từ lúc bạn đặt mua backlink tới lúc nhận bàn giao. Chúng tôi có gửi báo cáo đầy đủ bằng file excel. Bạn chỉ cần thanh toán 50% số tiền đặt hàng và thanh toán số còn lại khi hoàn thành.

Kết luận

Thật khó để tạo một câu đố như vậy lần đầu tiên, vì vậy hãy thử hai hoặc ba biến thể khác nhau trước khi giải quyết một.

Các chiến thuật như mồi câu đố là thứ mà các blogger tiên tiến chắc chắn sẽ muốn thử.

Điều quan trọng là bám sát một chiến lược tại một thời điểm và duy trì sự nhất quán.

Chiến lược của bạn là gì để có được nhiều backlink hơn? Chia sẻ chúng trong các bình luận bên dưới.