SEO Onpage 2021: 19 Chiến lược cho người bắt đầu

SEO Onpage là một trong những yếu tố cần thiết nhất cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Nếu không có nó, các trang của bạn không có cơ sở để Google xếp hạng chúng.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu 19 hướng dẫn SEO Onpage mạnh mẽ cho năm 2021.

Tôi không nói về việc xây dựng backlinks hơn hoặc xuất bản nhiều nội dung hơn. Thay vào đó, tôi sẽ chỉ cho bạn các chiến lược sẽ hoạt động cho bất kỳ trang web nào, đặc biệt là cho người mới bắt đầu.

Thực hiện theo hướng dẫn đầy đủ này và tìm hiểu các bước bạn nên thực hiện để tối ưu hóa nội dung của mình để Google hiểu nội dung của bạn tốt hơn.

1. Làm cho URL của bạn gọn gàng, ngắn gọn và thân thiện với người dùng

Điều đầu tiên là tối ưu hóa cấu trúc liên kết. Thay đổi liên kết hoặc URL của bài đăng của bạn sẽ giúp bạn có lợi thế hơn những người không thay đổi.

URL của bạn càng dài thì càng khó hiểu người dùng và các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Giữ nó đơn giản và dễ hiểu.

URL lộn xộn trông giống như “www.seoindiawnt.com/2018/06/seo/seo-checklist-for-2018-to-boost”.

Nó dài và không thể dễ dàng ghi nhớ, hãy để một mình đoán.

Một phiên bản tốt hơn của điều này, mà chúng tôi gọi là thân thiện với SEO, là “https://seoindiawnt.com/kien-thuc-seo/”

Điều này cần được thực hiện trong một quy trình gồm hai bước. Một là thiết lập và quên, trong khi những thứ khác cần được thực hiện mỗi khi bạn viết bài.

Đây là cách bạn làm điều đó:

Permalink-Cài đặt-để-tốt hơn-SEO-tối ưu hóa-URL-và-cấu trúc liên kết

Đi tới bảng điều khiển WordPress của bạn và nhấp vào tab cài đặt của bạn. Đi tới liên kết cố định và thay đổi nó thành tên bài đăng. Điều này sẽ làm cho tất cả các URL của bạn trông đẹp.

Đó là phần đầu tiên. Tiếp theo, mỗi khi bạn viết một bài đăng blog hoặc một trang mới hoặc nếu bạn đăng một video, podcast , hãy nhớ thực hiện điều này:

how-to-keep-urls-short-and-Optimi-it-for-on-page-SEO

Dưới tiêu đề, Có cài đặt liên kết cố định. Điều này cần được tối ưu hóa và chúng tôi cần làm ba điều:

 • Loại bỏ các từ dừng
 • Bao gồm từ khóa trọng tâm của bạn
 • Xóa số và ký tự thừa (giữ ngắn gọn)

Điều chính bạn cần làm là giữ cho nó ngắn gọn. Quá trình xử lý URL của bạn phải nhanh nhất có thể. Xem xét thêm từ khóa mục tiêu của bạn và giữ nguyên từ khóa đó.

Vì bài bạn viết sẽ được cập nhật trong thời gian ngắn và vẫn có liên quan nên không cần thêm số.

Lưu ý nhanh: Cài đặt Permalinks là một phần của SEO tại chỗ. Tuy nhiên, nếu không làm điều này, việc đạt được các URL thân thiện với SEO sẽ không suôn sẻ và nhất quán.

2. Tối ưu hóa cấu trúc trang web của bạn

cấu trúc trang web

Một trong những phần rất ít được chú ý là cấu trúc trang web của bạn. Hầu hết các chủ đề WordPress phổ biến như Genesis đều thân thiện với thiết bị di động và chúng trông rất hoàn hảo. Điều hướng tốt hơn có nghĩa là sẽ tăng thời gian của người dùng.

Tuy nhiên, không phải chủ đề nào cũng thân thiện với SEO. Mặc dù trang của bạn là một phần của chủ đề trang web của bạn, nó không khó hiểu lắm; nó đóng một vai trò quan trọng.

Có một chủ đề được tối ưu hóa SEO là điều cần thiết và những phẩm chất chính của nó là:

 1. Hỗ trợ Schema.org được thêm trước
 2. Định dạng phù hợp của tiêu đề bài đăng với thẻ H1
 3. Mã sạch để có hiệu suất nhanh hơn (Tốc độ là một yếu tố xếp hạng SEO )
 4. Điều hướng trang web chính xác
 5. Thiết kế thân thiện với SEO

Nhiều chủ đề miễn phí khác nhau đã sử dụng lược đồ mới nhất và các tiêu chuẩn SEO khác, vì vậy đừng lo lắng về việc bị hỏng !.

Mẹo từ kinh nghiệm : Khi bạn thay đổi chủ đề, hãy đảm bảo chủ đề mới mà bạn đang sử dụng trông giống hệt như giao diện trong các trình duyệt trực tiếp. Đôi khi các phiên bản bộ nhớ cache là một đoạn mã có thể làm hỏng trải nghiệm người dùng. Điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn vì trang web của bạn không thân thiện với người dùng.

3. Sử dụng thẻ tiêu đề

Đảm bảo rằng chủ đề bạn đang thêm bài đăng và tiêu đề trang của mình vào các thẻ HTML H1. Sử dụng cấu trúc tiêu đề không phù hợp một lần không phải là quá tệ, và trong khi sử dụng chúng, cách thích hợp là khá tốt. Đây là một video của Matt Cutts giải thích chủ đề khá tốt:

Để kiểm tra xem chủ đề của bạn có đang sử dụng tiêu đề bài đăng trong thẻ H1 hay không, hãy chuyển đến bất kỳ bài đăng nào trên blog của bạn, sao chép tiêu đề, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình và nhấp vào xem mã nguồn. Sau đó nhấn CTRL + F và nhập tiêu đề bài đăng trên blog. Bạn sẽ thấy một cái gì đó như thế này:

tối ưu hóa-tiêu đề-thẻ-và-chủ đề-vai trò-cho-tốt hơn-trên trang-SEO

Tiêu đề bài viết sau được bao bọc giữa các thẻ H1. Nếu bạn thấy thẻ H2 thay vào đó, bạn có thể thay đổi chủ đề của mình và chọn một chủ đề tốt hơn hoặc chỉ cần thêm một dòng mã PHP. Đơn giản chỉ cần Mở bao gồm, truy cập helper-post-format.php, sau đó tìm mã này trên dòng 52:

$heading = is_singular() ? “h1” : “h2”;

Thay thế cái trên bằng

$heading = is_singular() ? “h1” : “h1”;

Điều này sẽ thay đổi thẻ tiêu đề của bài viết của bạn từ H2 thành H1. Bạn đã sẵn sàng. Một điều bạn cần chú ý là vị trí nhiều thẻ H1. Nếu bạn tìm thấy nhiều thẻ H1 trong mã nguồn của trang, hãy đảm bảo thay đổi nó thành một cái gì đó khác.

4. Viết dòng tiêu đề hấp dẫn và tối ưu hóa CTR

Dưới đây là video giải thích lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa tiêu đề bài đăng của mình để có tỷ lệ nhấp tối đa và sự chú ý của người dùng:

Ở đây, Matt Cutts đang đưa ra một tín hiệu mạnh mẽ cho những gì chúng ta gọi là “RankBrain”. RankBrain, thuật toán trí tuệ nhân tạo “ học máy ”, được Google sử dụng để phân tích cách người dùng tương tác và phản ứng với một trang web mà nó đề cập đến.

Điều này có thể bao gồm CTR, tỷ lệ thoát và gắn bó Pogo, cũng như các chỉ số khác.

Một trong những tín hiệu nổi bật nhất về chất lượng trang web của bạn là tần suất nó được nhấp khi hiển thị trên Google SERPs.

Nếu số lượt hiển thị của bạn mạnh, nhưng không có ai nhấp vào bài đăng của bạn, thì có gì đó không ổn và Google có thể không thích điều đó chút nào. Rốt cuộc, nó muốn mang lại kết quả tốt nhất cho người dùng.

Vì vậy, tối ưu hóa tiêu đề của bạn một cách chiến lược bằng cách bao gồm các số, Dấu ngoặc vuông và quan trọng nhất là thêm từ khóa trọng tâm vào đó (tốt nhất là ở đầu) sẽ giúp tăng CTR.

5. Bao gồm & Tối ưu hóa Hình ảnh

Bao gồm Hình ảnh trong mỗi bài đăng bạn viết. Làm cho bài đăng của bạn trở nên tương tác bằng cách thêm đồ thị, biểu đồ, video và GIF thích hợp, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không lạm dụng nó. Hình ảnh cần phải đại diện cho những gì bạn viết.

Nguồn: SEOmoz

Biểu đồ trên cho thấy những hình ảnh có liên quan có tác động trực tiếp đến cách xếp hạng của một trang. Google đã biết cách quảng bá các trang có một hình ảnh hơn những trang không có hình ảnh.

Dù sao, sử dụng hình ảnh là rất quan trọng cho cả trải nghiệm người dùng và SEO.

Bước tiếp theo sau khi thêm hình ảnh vào các trang của bạn là tối ưu hóa tốc độ và trình thu thập hình ảnh của Google. Bạn có thể làm theo những cách sau, rất đơn giản:

 1. Cài đặt một plugin nén hình ảnh
 2. Thêm văn bản thay thế vào mọi hình ảnh trên bài đăng / trang của bạn.

Sử dụng công cụ trực tuyến như Shortpixel và trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW , bạn có thể nén hình ảnh của mình mà không làm giảm chất lượng của chúng. Điều này sẽ đảm bảo tốc độ tải trang của bạn nhanh hơn.

Để thêm văn bản thay thế vào hình ảnh của bạn, tôi đã có một hướng dẫn chi tiết về cách thêm văn bản thay thế vào hình ảnh mà bạn có thể làm theo để tự động hóa quá trình này.

Thẻ thay thế được sử dụng bởi các bot của công cụ tìm kiếm để biết về những gì hình ảnh này đang hiển thị cho người dùng và bằng cách thêm chúng vào hình ảnh của bạn , bạn đang thực sự giúp họ hiểu rõ hơn về nội dung của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ tìm kiếm hình ảnh của Google.

Mẹo chuyên nghiệp – [su_note note_color = ”# 42d1fd” text_color = ”# ffffff”] Hình ảnh có dấu gạch nối làm dấu phân cách trong thẻ alt hoạt động tốt hơn hình ảnh có dấu gạch dưới [/ su_note]

6. Tối ưu hóa Tiêu đề và Mô tả meta của bạn cho SERPs

Muốn tăng tỷ lệ nhấp và gây ấn tượng với RankBrain? Bạn cần viết một mô tả meta hấp dẫn và tiêu đề được tối ưu hóa SERP, nhưng điều đó có nghĩa là gì?

Một tiêu đề có hơn 70 ký tự giống như được hiển thị với dấu chấm lửng ở cuối và nó trông giống như sau:

dấu chấm lửng-at-end-of-a-title-on-SERP

Chú ý cách nó ăn hết phần còn lại của tiêu đề.

Để đảm bảo điều này không xảy ra với tiêu đề của bạn, bạn cần giữ nó gần 60-65 Ký tự. Bạn có thể xóa dấu phân cách và tiêu đề blog khỏi tiêu đề SEO của mình nếu bạn cần thêm dung lượng, Chỉ cần chỉnh sửa với [su_tooltip position = ”north” content = ”Yoast là một plugin SEO hoàn chỉnh cho WordPress”] Yoast plugin  [/ su_tooltip] và xóa:

%% sep %% %% sitename %%

Làm như vậy, bạn sẽ có thêm không gian để viết tiêu đề của mình.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với mô tả meta. Đây là phần nội dung đầu tiên mà người dùng sẽ thấy khi bài đăng của bạn được chia sẻ hoặc hiển thị trên Google SERPs. Để tận dụng tối đa, hãy mô tả rõ ràng những gì người dùng sẽ nhận được thông qua nội dung của bạn. Nó không nên lừa dối nhưng sáng tạo.

Luôn đưa từ khóa trọng tâm vào tiêu đề và mô tả meta của bạn.

7. Anchor text Liên kết nội bộ được thúc đẩy bởi nội dung

liên kết nội bộ

Một trong những yếu tố được khai thác nhiều nhất là liên kết nội bộ. Nếu bạn đang gặp khó khăn để có thêm backlinks , hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa các trang bên trong của mình bằng cách kết nối chúng.

Trong mỗi bài bạn viết, hãy đảm bảo bao gồm ít nhất 3-5 liên kết nội bộ đến một số trang có liên quan nhất, không chỉ bất kỳ trang nào. Đối với một bài blog, bạn viết trong danh mục SEO, hãy cố gắng liên kết một số nội dung tốt của bạn về SEO. Điều này sẽ cho Google và các công cụ tìm kiếm khác biết rằng bạn quan tâm đến SEO và rằng bạn có nội dung tương tự.

Không sử dụng cùng một liên kết văn bản duy nhất để liên kết đến một bài đăng hoặc trang cụ thể nhiều lần. Luôn liên kết đến các từ dài từ hai đến ba ký tự, nếu không Google sẽ phạt bạn.

Sử dụng xây dựng liên kết nội bộ theo hướng nội dung . Cố gắng liên kết một trong những nội dung hay nhất của bạn với nội dung khác có nội dung tương tự. Tránh liên kết đến nội dung mỏng hoặc nội dung không liên quan.

Liên kết nội bộ giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu toàn bộ trang web và nội dung blog của bạn tốt hơn.

8. Giảm thiểu các liên kết bị hỏng, chuyển hướng mềm 404 & bị hỏng

Khi bạn bắt đầu viết các bài đăng trên blog, theo thời gian, khi bạn có 100 bài đăng trở lên để quản lý, một số liên kết bạn đề cập trong đó có thể bị hỏng, có nghĩa là chúng có thể hiển thị lỗi 404 khi nhấp vào. Đang có

Một vài trang 404 thì không sao, nhưng có nhiều trang trong số đó thực sự không tốt cho UX, máy chủ và SEO của bạn.

Luôn theo dõi các liên kết bị hỏng và chuyển hướng bị hỏng mỗi tuần một lần. Khi bạn tìm thấy một, ngay lập tức sửa chữa nó. Bạn có thể sử dụng plugin WordPress kiểm tra liên kết bị hỏng hoặc the frog screamed để kiểm tra thường xuyên. Khi bạn cần thực hiện việc này trên diện rộng, bạn có thể sử dụng tiếng ếch kêu.

Khi bạn chuyển hướng một URL đến một URL khác, hãy nhớ kiểm tra nó trước. Điều này cũng sẽ  giúp bạn giảm tỷ lệ thoát và tăng mức độ tương tác của người dùng.

Đi tới bảng điều khiển tìm kiếm của Google của bạn. Nhấp vào liên kết này để đi thẳng đến trang thông tin lỗi 404 của bạn trong bảng điều khiển tìm kiếm. Nhấp vào “tab không tìm thấy” ở đây. Nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các lỗi 404 của bạn như sau:

Sẽ mất thời gian để sửa tất cả các lỗi, nhưng nó giúp ích như trời cho. Tải xuống tất cả các URL lỗi 404 của bạn và sử dụng chuyển hướng 301 để chuyển lưu lượng truy cập đến một trang có liên quan thay vì hiển thị chúng đã chết.

Điều này cũng sẽ hiển thị cho bạn tất cả các trang lỗi mềm 404, thay vào đó, các trang này hiển thị lỗi 200.

9. Giữ Mật độ Từ khoá Thích hợp

Các trang có mật độ từ khóa cao không dễ đọc. Đó là điều mà bạn có thể dễ dàng mắc phải.

Không có gì giống như mật độ từ khóa lý tưởng cho một trang, nhưng bất kỳ thứ gì từ 1% đến 2,5% đều có thể được coi là tốt, trong khi bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng LSI và các từ khóa ngữ nghĩa trong nội dung của mình.

Đây là những gì Matt Cutts đã chỉ ra là mật độ từ khóa lý tưởng của một trang:

Yoast SEO giúp duy trì mật độ từ khóa dễ dàng hơn. Đơn giản chỉ cần cài đặt nó và mỗi khi bạn viết một bài sau đó, Yoast sẽ hiển thị cho bạn tần suất lặp lại (mật độ từ khóa) của bất kỳ từ khóa trọng tâm nào bạn đã đặt.

So với số lượng từ, Yoast phân tích số lượng thời gian từ khóa được đề cập trong bài báo và dựa trên kết quả, cho bạn thấy mật độ của nó.

yoast-seo-plugin-analysis-of-keyword-desnity-in-content

Điều đó khá gọn gàng và đơn giản. Hãy để chúng tôi chuyển sang LSI và các từ khóa ngữ nghĩa, giúp Google hiểu rõ hơn nội dung của bạn và xếp hạng nó cho nhiều từ khóa.

10. Sử dụng các từ khóa LSI

LSI-từ khoá-cho-tốt hơn-trên trang-SEO

LSI hoặc từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn là từ đồng nghĩa của từ khóa hạt giống mà bạn nhắm mục tiêu. Một trong những ví dụ rất nổi tiếng và dễ hiểu là về từ “Apple”.

Apple là một loại trái cây cũng như một thương hiệu lớn và nổi tiếng.

Khi bạn tìm kiếm từ “đánh giá Apple” trên google, làm thế nào thuật toán của Google hiểu được sự khác biệt giữa một bài báo đánh giá sản phẩm Apple và một bài đánh giá về giỏ trái táo (Nếu ai đó đã làm điều đó)?

Nó sử dụng các từ khóa LSI để hiểu mục đích chính và thể loại nội dung của bạn. Đây là một bổ sung lớn cho thuật toán của Google và được gọi là bản cập nhật Hummingbird.

Trong trường hợp này, các từ khóa LSI để đánh giá sản phẩm của Apple có thể là “iPhone”, “iPod”, “Bộ xử lý”, “Pin dự phòng” và các từ khóa tương tự khác. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng Google sử dụng các từ khóa có ngữ nghĩa để hiển thị kết quả tốt hơn cho người dùng đa dạng.

Khi bạn tìm kiếm đánh giá của Apple trên Google, Google cũng có thể hiển thị cho bạn các so sánh, Ưu nhược điểm và phân tích chi tiết. Tất cả điều đó giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn.

Tôi thích hai cách đơn giản để tìm từ khóa LSI để sử dụng trong nội dung của mình:

 1. Sử dụng công cụ LSIGraph
 2. Sử dụng Đề xuất của Google và Công cụ lập kế hoạch từ khóa
semantic-keywords-from-LSIgrapgh

Chỉ cần truy cập LSIGraph và nhập từ khóa trọng tâm của bạn (từ khóa hạt giống). Trong giây lát, công cụ sẽ hiển thị cho bạn hơn 10 từ khóa ngữ nghĩa khác nhau để sử dụng.

Sử dụng cách hiểu thông thường của bạn và chọn không quá hai đến ba từ khóa LSI.

Tương tự, công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google hiển thị cho bạn các từ khóa có liên quan khác để đưa vào nội dung của bạn.

[su_note note_color = ”# 42d1fd” text_color = ”# ffffff”] Giống như mọi thứ trên thế giới, việc thêm quá nhiều từ khóa LSI sẽ khiến nội dung của bạn trông tệ hại và sẽ không hiệu quả. Hãy thông minh và chọn một vài từ khóa ngữ nghĩa phù hợp nhất để thêm vào nội dung của bạn. [/ Su_note]

11. Tăng thời lượng nội dung của bạn (Số lượng từ)

số từ

Dữ liệu, cụ thể là biểu đồ ở trên, cho bạn thấy độ dài nội dung trung bình của 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu trên Google SERPs. Dữ liệu cho thấy số từ trung bình cho những kết quả này là từ 2400 – 2500 từ. Bạn không muốn chính xác ở đây, nhưng tôi thích viết các bài đăng ít nhất 1700 – 2000 từ.

Đảm bảo bạn xây dựng nội dung của mình ở vị trí cần thiết. Nếu bạn viết một bài đăng có hơn 5000 từ nhưng không mang lại giá trị gì cho người đọc, nó chỉ đơn giản là không hoạt động.

Nếu bạn đang viết về một chủ đề chung, 500 từ sẽ làm được việc. Nhưng các hướng dẫn, Cách thực hiện, hướng dẫn, v.v., cần được viết như một nguồn tài nguyên giải quyết các vấn đề của người dùng. Nếu bạn đang tạo nhiều nội dung có chất lượng thấp và bao gồm cùng một chủ đề lặp đi lặp lại, Bạn có thể bị phạt bởi bản cập nhật Panda của Google.

Yếu tố cuối cùng sẽ là chất lượng nội dung của bạn . Viết những gì cần thiết và tránh các biểu thức vô ích.

12. Bảo mật trang web của bạn (Chuyển sang HTTPS)

Cho dù bạn có xử lý dữ liệu nhạy cảm hay không, bạn phải luôn đảm bảo trang web của mình được bảo mật bằng cách chuyển nó sang HTTPS với chứng chỉ lớp cổng bảo mật (SSL).

HTTPS an toàn

Google nói rằng đó là tương lai của web. Quả thực là như vậy. Bạn càng làm việc nhiều hơn về bảo mật dữ liệu của người dùng, bạn càng nhận được nhiều sự tin tưởng.

Cũng cần lưu ý, SSL là một trong những yếu tố xếp hạng chính thức  của Google.

Bắt đầu từ giữa năm 2018, trình duyệt Google chrome sẽ bắt đầu hiển thị nhãn “không an toàn” thay vì biểu tượng thông báo trên thanh tìm kiếm.

Bằng cách đó, nhiều người dùng sẽ thấy rằng trang web họ đang truy cập có an toàn hay không.

Chuyển sang HTTPS từ HTTP rất đơn giản. Hầu hết các máy chủ web chất lượng hiện đều có chứng chỉ SSL miễn phí trong gói của họ.

Đơn giản chỉ cần chọn một máy chủ lưu trữ tốt hơn có thể đáp ứng các nhu cầu của bạn bao gồm tốc độ và độ an toàn cho dữ liệu của bạn. Đừng bao giờ dựa vào một máy chủ web tồi chỉ vì lợi ích của một vài đô la.

Tôi cũng sử dụng HTTPS ở đây trên BforBlogger. Tôi sử dụng dịch vụ lưu trữ Kinsta với Stackpath CDN để bảo mật tất cả dữ liệu của khách truy cập, đề phòng trường hợp bạn muốn biết.

13. Làm cho trang web của bạn nhanh

Google cũng bắt đầu sử dụng tốc độ trang như một tín hiệu xếp hạng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng và tỷ lệ thoát, bạn cần giảm thời gian tải các trang web của mình.

tốc độ của một trang web

Điều này cũng sẽ giúp duy trì lưu lượng truy cập và chuyển đổi tốt hơn. RankBrain của Google theo dõi và tìm hiểu cách người dùng tương tác với trang web của bạn và nếu mất nhiều thời gian để tải, họ sẽ bỏ chạy và không bao giờ quay lại nữa.

Rất dễ làm nhưng sẽ hơi mất thời gian. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách nó được thực hiện:

 1. Tới Google PageSpeed Insights và Nhập URL của bạn
 2. Xem các đề xuất mà các công cụ đưa ra
 3. Mỗi plugin được liệt kê trong bài đăng này sẽ giải quyết vấn đề cụ thể được Google Pagespeed Insights đề cập

14. Tối ưu hóa Di động

tìm kiếm trên thiết bị di động-nghiên cứu điển hình

Ngay từ năm 2015, Google đã xác nhận rằng các lượt tìm kiếm trên thiết bị di động đã không ngừng tăng lên và sự gia tăng đó dường như không bao giờ dừng lại. Làm cho phản hồi của bạn có thể phù hợp với mọi kích thước màn hình có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong xếp hạng và trải nghiệm người dùng của bạn.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ chủ đề nào dựa trên thiết kế đáp ứng.

Đáp ứng nhanh có nghĩa là bạn không phải duy trì hai chủ đề riêng biệt cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Thay vào đó, chủ đề thay đổi kích thước và tất cả nội dung thu nhỏ lại mà không ảnh hưởng đến chất lượng và khả năng sử dụng.

Sử dụng công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google để kiểm tra xem các trang của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ Varvy SEO để nhận dữ liệu hiệu suất hoàn chỉnh của các trang của mình trong một báo cáo.

15. Thêm dữ liệu có cấu trúc

có cấu trúc-dữ liệu-trong-SERPs

Dữ liệu có cấu trúc đã cải thiện rất nhiều trải nghiệm người dùng tổng thể trên Google. Đoạn mã chi tiết giúp người dùng hiểu tóm tắt toàn bộ mục đích và kết quả nội dung của bạn.

Nó cho Google biết cách diễn giải chính xác các trang của bạn.

Không có báo cáo nào chỉ ra mối quan hệ trực tiếp giữa thứ hạng và dữ liệu có cấu trúc. Tuy nhiên, rich snippets đã được chứng minh là làm tăng CTR, điều này ảnh hưởng đến SEO tổng thể của bạn.

Tương tự, Google sử dụng dữ liệu có cấu trúc để hiểu rõ hơn về nội dung của bạn và mục đích của nó. Trên SERPs, nó hiển thị một bản tóm tắt và hơn thế nữa bằng cách hiển thị giá cả, xếp hạng hoặc nếu đó là công thức, khoảng thời gian, cấp độ và hơn thế nữa.

Dữ liệu có cấu trúc có thể được triển khai dễ dàng trên các trang và nội dung của bạn bằng cách sử dụng mã schema.org thích hợp. Nó trở nên đơn giản hơn khi bạn sử dụng WordPress vì bạn sử dụng một plugin để thêm đoạn mã chi tiết của lược đồ.

16. Sử dụng các liên kết ngoài

Liên kết ra ngoài giúp mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và kết nối giữa các nhà tiếp thị nội dung. Tin tôi đi, nó không chỉ giúp Google tương quan tốt hơn với nội dung của bạn mà còn giúp xây dựng một chuỗi vì lợi ích web.

Bạn muốn có các backlink, nhưng bạn không muốn cung cấp cho mọi người. Như vậy có công bằng không?

Dĩ nhiên là không. Khi bạn liên kết đến một trang web và khi trang web đó liên kết đến một trang khác, quá trình lặp đi lặp lại này sẽ tạo ra một chuỗi nội dung tương tự được kết nối trên web. Bằng cách này, nhiều người dùng hơn có thể tìm thấy nội dung tốt hơn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tạo thói quen thêm ít nhất một liên kết ngoài cho mỗi bài viết. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang liên kết đến nội dung có liên quan và chính hãng. Tối ưu hóa các liên kết ngoài của bạn để mở trong một tab mới và đảm bảo các liên kết liên kết của bạn là “Nofollow”.

17. Tăng tín hiệu xã hội

tìm kiếm-yếu tố-xã hội-chia sẻ

Chia sẻ xã hội là một tín hiệu xếp hạng mạnh khi nói đến SEO cấp độ nội dung. Nó cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một gợi ý về việc mọi người thích nội dung của bạn.

Người dùng sẽ không chia sẻ những gì họ không thích, vì vậy chỉ cần nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn là một tín hiệu hữu ích để tương tác nhiều hơn.

Sử dụng các nút chia sẻ trên các bài đăng và trang của bạn .

Thêm nút chia sẻ chắc chắn sẽ kích hoạt nhiều sự chú ý của người dùng hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là giúp mọi người chia sẻ nội dung của bạn dễ dàng hơn và các biểu tượng xã hội nổi thật hoàn hảo.

18. Xóa nội dung mỏng

loại bỏ nội dung mỏng

Nội dung mỏng là thứ bạn muốn khách truy cập xem, nhưng công cụ tìm kiếm thì không.

Bạn có thể có một bài đăng chỉ cần dài 200 từ (một bài đăng có thể thông báo điều gì đó cụ thể cho người đọc của bạn). Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm có thể không hiển thị những điều này trong SERPs.

TẠI SAO?

Bởi vì chúng không tăng thêm giá trị. Vì vậy, thay vì viết nội dung quá ngắn, hãy thêm nó vào một bài đăng có sẵn và làm cho nó có chiều sâu hơn.

19. Tối ưu hóa Robots.txt

robots.txt-example

Robots.txt có thể được sử dụng để chặn Googlebot lập chỉ mục không cần thiết các phần của trang web của bạn. Điều này giúp bạn tránh được các vấn đề về nội dung mỏng nếu được sử dụng một cách khôn ngoan.

Điều này sẽ cho phép Googlebot quét các trang thiết yếu trên trang web của bạn mà bạn muốn xếp hạng trên SERPs.

Tìm hiểu cách tạo tệp robots.txt được tối ưu hóa SEO cho blog của bạn.

Tất cả các chiến lược, khi được kết hợp với nhau, sẽ thực sự giúp bạn có thứ hạng tốt hơn.

Đảm bảo rằng bạn đang làm theo từng mẹo cùng với mẹo khác. Thực hành một trong khi bỏ bê những người khác sẽ không giúp ích nhiều.

Vào cuối ngày, bạn cần đảm bảo nội dung bạn xuất bản đáp ứng được mục đích của người dùng. Rốt cuộc, đó là những gì Google muốn. Giữ phong cách viết tự nhiên và làm cho nội dung của bạn trở nên hoành tráng.

Xây dựng backlink là quan trọng, nhưng nó cần thời gian. Trong khi đó, làm SEO đúng cách sẽ dần dần làm cho nội dung của bạn có thứ hạng cao hơn mà không cần đợi nhiều năm tới.

Mục đích của nội dung của bạn là gì? Nó có thể tạo ra sự khác biệt nào? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi này vào lần tới khi bạn viết một bài.

Chia sẻ mẹo SEO Onpage yêu thích của bạn trong phần bình luận bên dưới.